สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ยู เซนมายา ภูเก็ต

ยู เซนมายา ภูเก็ต อยู่ใกล้สถานทีท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติ วัฒนธรรม และความบันเทิงที่รอให้คุณมาสัมผัสมากมาย.

  • ทั้งหมด

พระใหญ่ ภูเก็ต

พระใหญ่ ภูเก็ต
  • เวลาเปิด 08:00 – 19:30 น.

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

เมืองเก่า ภูเก็ต

เคล็ดลับ
ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่มาเที่ยวย่านนี้คือ หลังจาก 8:30 น. อย่างไรก็ดีมีบางร้านอาหารเช้าพื้นเมืองเปิดในช่วงเช้าตรู่ก่อนตี 5
ใส่รองเท้าเดินสบาย อย่าลืมหมวก แว่นกันแดด อย่าถือของหนัก และอย่าลืมกล้องถ่ายรูป

วัดฉลอง

วัดฉลอง

จุดเยี่ยมชม

พระมหาเจดีย์ พระจอมไท เป็นเจดีย์ที่สร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อไม่นาน ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านหลังของวัด ภายในเงียบสงบ บริเวณชั้นแรกจะเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปรางค์ต่าง ๆ มากมาย และบริเวณด้านข้างผนัง จะเป็นภาพวาดพุทธประวัติของพระพุทธเจ้า ตอนประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพาน ที่งดงามมาก เมื่อขึ้นไปด้านบนสุดจะเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ และด้านนอกของเจดีย์ สามารถที่จะชมทิวทัศน์ของบริเวณในวัดทั้งหมดได้อย่างสวยงาม
กุฎิจำลองหลวงพ่อท่าน ภายในกุฎิจำลองทางวัดได้จัดทำหุ่นขี้ผึ้งจำลอง หลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วง หลวงพ่อเกลี้อม และเครื่องใช้ต่าง ๆ ของทั้งสามองค์ และตัวกุฎิยังเป็นแบบทรงไทย ซึ่งเป็นเรือนไทยที่สวยงามมาก นอกจากนั้นเมื่อท่านได้เข้าไปในบริเวณวัดส่งหนึ่งที่ท่านจะได้ยินคือเสียงปะทัด เพราะเมื่อมีผู้คนที่ทุกข์ร้อนมาขอให้พ่อท่านช่วย และเมื่อได้สมความปราณีตามที่ได้ขอ โดยมากจะมาแก้บนด้วยการจุดปะทัดให้ท่าน 

การเดินทาง

วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราราม อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 8 กิโลเมตร ออกจากตัวเมืองไปตามทางหลวง หมายเลข 4021 ผ่านสามแยกบริเวณสนามกีฬาสุรกุล เลี้ยวซ้ายไปทางห้าแยกฉลอง วัดฉลองจะอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงห้าแยกฉลองประมาณ 4 กิโลเมตร

ศูนย์การค้าจังซีลอน

ศูนย์การค้าจังซีลอน ภูเก็ต

ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต ณ ถนนบางลา สร้างความคึกคักให้กับหาดป่าตองเป็นอย่างมาก ห้างแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือห้างโรบินสัน ที่รวมร้านค้าชื่อดัง แบรนด์ระดับโลกไว้มากมาย และในส่วนของบิ๊กซี ซุปเปอร์มาร์เก็ต
อีกทั้งมีร้านค้าอื่นๆอีกกว่า 200 ร้าน ทั้งเสื้ออผ้าเครื่องสำอาง น้ำหอม เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์ โรงภาพยนต์ ลานโบว์ลิ่ง 16 เลน

ที่ตั้ง: ถนนราชอุทิศ 200 ปี ป่าตอง กะทู้ ภูเก็ต

ถนนคนเดินภูเก็ต

ถนนคนเดินภูเก็ต

ถนนคนเดินภูเก็ต ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต บนถนนถลาง หรืออีกชื่อตลาดลาดหญ้า ที่แปลว่า ตลาดใหญ่ ในภาษาใต้ จัดเป็นประจำทุกอาทิตย์

ตลอดความยาว 350 เมตรของถนนถลาง แปรเปลี่ยนเป็นถนนสำหรับบาบ้า (ชื่อผู้อพยพชาวจีนที่มาทำเหมืองแร่ในช่วงต้นศ.ที่ 20) มีทั้งร้านค้าของชาวไทยมุสลิม น้านอินเดียน มีอาหารท้องถิ่น เครื่องประดับ ของทำมือ ของที่ระลึกมากมายให้เลือกซื้อเป็นที่ระลึก

จัดเป็นประจำทุกวันอาทิย์ เวลา 16:00 – 22:00 น.

ถนนบางลา

ถนนบางลา ภูเก็ต

ถนนบางลา จะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งเมื่ออาทิตย์อัสดง ถนนบางลายาว 400 เมตร จะปิดไม่ให้รถวิ่ง เปลี่ยนเป็นบาร์นีออน เปิดเพลงเร้าใจ และสาวๆเซ็กซี่มารวมตัวกัน แต่ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว

ทุกร้านเป็นแบบเอาท์ดอร์ เปิดเพลงแข่งกัน เพื่อเรียกลูกค้ามีทั้งอะโกโก้ ร้านอาหาร บาร์ คลับ ร้านค้าตลอดทาง

ที่ตั้ง :หาดป่าตอง

ภูเก็ตแฟนตาซี

ภูเก็ตแฟนตาซีเฟสติวัล
  • เวลาเปิด: 17:00 - 23:30 น. ทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัส การแสดงเริ่ม 20.30 น.
  • ที่ตั้ง: หาดกมลา
  • หมายเหตุ หากคุณต้องการชมโชว์ สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่โรงแรมได้

ยู เซนมายา ภูเก็ต

โรงแรม ยู เซนมายา ภูเก็ต

ยู เซนมายา ภูเก็ต
6/181 หมู่ 6 กมลา กะทู้
ภูเก็ต 83150 ประเทศไทย