โรงแรมหรูสไตล์บูติก ยูอินจันทรีกาญจนบุรี

โรงแรมโรแมนติกที่สุดริมแม่น้ำแคว

ยู อินจันทรี กาญจนบุรี โรงแรมบูติกตั้งอยู่ริม แม่น้ำแคว ใกล้กับสะพานประวัติศาสตร์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ยู อินจันทรี กาญจนบุรี โรงแรมหรูเปิดให้บริการ  ห้องพัก50 ห้อง ในตัวอาคารสองชั้น ในสองโซน ซึ่งตั้งอยู่ใสวนอันร่มรื่นด้วยร่มไม้ รวมถึง "ต้นอินจัน" อันเป็นที่มาของชื่อโรงแรม

อิ่มเอมกับธรรมชาติและอิ่มอร่อยไปกับอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ในบรรยากาศริมน้ำแคว ที่ห้องอาหารเปปเปอร์ หรือชมพระอาทิตย์ตกที่ เดอะ เทอเรส เลานจ์

พร้อมรับริการพิเศษในแบบ U อาทิ การใช้ห้องพักได้ 24 ชม. ที่ให้ผู้เข้าพักสามารถคืนห้องพักได้เวลาเดียวกับที่เช็กอิน อาหารเช้าที่เสิร์ฟได้ทุกที่ ทุกเวลา ค่าโทรศัพท์คิดตามจริง การเลือกเครื่องใช้ภายในห้องพักได้เองตาม U Choose Programme อาทิ หมอน ชา กลิ่นสบู่ เพลง เป็นต้น

FACTSHEET U INCHANTREE KANCHANABURI ENGLISH

ข้อมูลทั่วไปโรงแรม ยู อินจันทรี กาญจนบุรี

อ่านเพิ่มเติมปิด

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่ยูอินจันทรีกาญจนบุรี

สะพานเหล็กแห่งนี้คือแลนด์มาร์กสำคัญที่สำคัญที่สุดและเป็นเสมือนดังสัญลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรีเลยทีเดียว และยังเป็นสถานที่ที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายมรณะ อันเป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ที่กองทัพญี่ปุ่นต้องการใช้ไทยเป็นเส้นทางผ่านไปสู่ประเทศเมียนมาร์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แน่นอนว่าการก่อสร้างเส้นทางสายนี้ได้คร่าชีวิตเชลยศึกที่ต้องทนทุกข์ทรมานไปเป็นจำนวนมาก และกลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งที่คนไทยไม่เคยลืมเลือน อย่างไรก็ตาม ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง สะพานข้ามแม่น้ำแควแห่งนี้ได้รับความเสียหายจนรัฐบาลไทยได้ซ่อมแซมขึ้นใหม่หลังสงครามยุติลง เมื่อปีพ.ศ.2489 และสามารถใช้งานได้เหมือนเดิมจนถึงปัจจุบัน
อีกทั้งทุกปีราวๆ ปลายเดือนพฤศจิกายนจนถึงต้นเดือนธันวาคม จะมีการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การสร้างรถไฟสายมรณะในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี การแสดงพื้นบ้าน การออกร้าน จำหน่ายสินค้าพื้นเมือง และการแสดงแสง สี เสียง สร้างความตระการตาให้กับสะพานข้ามแม่น้ำแควแห่งนี้

ปราสาทเมืองสิงห์

ปราสาทเมืองสิงห์ ยู อินจันทรี กาญจนบุรี

อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เป็นการศึกษาโบราณสถานที่ทรงคุณค่า มีอายุกว่า 800 ปี ได้เห็นถึงอิทธิพลของขอมในอดีต และเรียนรู้ความเป็นมาจากสถาปัตยกรรมการสร้างปราสาทขอม
ปราสาทเมืองสิงห์ ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ เขตตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค แต่ก่อนเคยเป็นเมืองสิงห์ มีผังเมืองเกือบเป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส อยู่บนที่ราบริมฝั่งด้านขวาของแม่น้ำแควน้อย พื้นที่ประมาณ 641 ไร่ 1 งาน 65 ตารางวา กำแพงเมืองก่อด้วยศิลาแลง ขนาดกว้าง 880 เมตร มีประตูเข้าออกทั้ง 4 ด้าน บริเวณด้านนอกกำแพงเมืองสามด้าน (ด้านตะวันตก เหนือ และตะวันออก) มีคูน้ำคันดินกั้นเป็นกรอบล้อมรอบอีก 7 ชั้น ส่วนทางด้านทิศใต้ กำแพงเมืองคดโค้งไปตามแนวลำน้ำแควน้อย ที่เป็นปราการธรรมชาติ

เวลาเปิด:ทุกวัน 8.00 - 16.30 น.
ค่าเข้า: 100 บาท
ติดต่อ: 0 3452 8456-7
การเดินทาง: ตัวเมืองกาญจนบุรี - ปราสาทเมืองสิงห์ 45 กิโลเมตร

น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ ยูอินจันทรีกาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ อำเภอศรีสวัสดิ์ อยู่ในแนวลำน้ำแควใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 600 ตารางกิโลเมตร อยู่บนทางหลวงหมายเลข 3199 ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกับทางไปเขื่อนศรีนครินทร์
น้ำตกเอราวัณมีลักษณะสวยงามเป็นพิเศษ ตรงที่สีของน้ำเป็นสีฟ้าใส เหมือนสระว่ายน้ำ เนื่องจากเป็นน้ำที่ผ่านมาจากเขาหินปูน ที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง มีคุณสมบัติทำให้สารแขวนลอยตกตะกอน ถ้าสังเกตบริเวณที่ไม่มีคนเล่นน้ำจะเห็นน้ำใสมาก น้ำตกในชั้นต้นๆ เป็นแหล่งน้ำของปลาน้ำตกชนิดหนึ่งเรียกว่า "ปลาพลวง" ที่มีให้เห็นเป็นจำนวนมาก น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่คนชอบเดินลุยป่าไม่ควรพลาด เพราะ สามารถเดินเลือกเล่นน้ำในแต่ละชั้นที่ต้องการได้ สายน้ำเย็นฉ่ำที่ผ่านโขดหินทำให้น้ำตกมีลักษณะโดดเด่น สวยงามแตกต่างกันในแต่ละชั้น นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เล่นในแอ่งน้ำใส ยังสามารถเดินขึ้นไปจนถึงชั้นบนสุดได้ด้วย น้ำตกเอราวัณมีน้ำตลอดปี ช่วงหน้าแล้ง ประมาณเดือนธันวาคม - เมษายน อาจมีน้ำน้อยบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับแห้ง.

ที่ตั้ง: บนทางหลวงหมายเลข 3199

ศูนย์หัตถกรรมอัญมณีบ่อพลอย

ศูนย์หัตถกรรมบ่อพลอย ยูอินจันทรีกาญจนบุรี

หากคุณต้องการซื้ออัญมณี ขอเชิญมาที่บ่อพลอย บ่อพลอยเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่ชาวบ้านทำอุตสาหกรรมเหมืองแร่และหัตถกรรมอัญมณี ที่คุณสามารถมาเยือนและเลือกซื้อพลอยกลับบ้านได้ ในตัวอำเภอบ่อพลอยมีร้านขายพลอยอยู่หลายร้าน พลอยที่ได้จากการทำเหมืองอุตสาหกรรมได้แก่ พลอยไพลิน นิล และบุษราคัม

  • ที่ตั้ง: อำเภอบ่อพลอย 48 กม.จากตัวเมือง

สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก

สุสานดอนรัก กาญจนบุรี

สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า "ป่าช้าอังกฤษ" หรือ "สุสานฝรั่ง" เป็นอนุสรณ์สถานแห่งหนึ่งที่เปิดให้เข้าเยี่ยมชม เพื่อรำลึกถึงผู้ที่สูญเสียในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่เป็นเชลยศึกสงครามในครั้งนั้น สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก ตั้งอยู่บนถนนแสงชูโต อำเภอเมือง เยื้องๆ กับสถานีรถไฟกาญจนบุรี พื้นที่ในสุสานจัดแต่งแบบโล่งกว้าง เป็นพื้นสนามหญ้า ปลูกต้นไม้ และดอกไม้ประดับโดยรอบบริเวณ บริเวณหลุมศพ มีแผ่นป้ายจารึกชื่อ อายุ ประเทศของผู้เสียชีวิต และคำไว้อาลัยต่อผู้ล่วงลับ โดยรอบสถานที่ได้รับการดูแลรักษาอย่างสวยงามสะอาดตา ผู้เข้ามาเยี่ยมชม หรือต้องการแสดงความไว้อาลัย สามารถเดินชมในบริเวณทางเดินระหว่างหลุมศพได้

  • เวลาเปิด: ทุกวัน
  • ที่ตั้ง: ถนนแสงชูโต
  • การเดินทาง: 15 นาทีจากโรงแรม

ช่องเขาขาด

สุสาน

“ช่องเขาเขา” หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า “ช่องไฟนรก” (Hellfire Pass) ซึ่งเป็นจุดที่ใหญ่ที่สุดในส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายไทย-พม่า ที่กองทัพญี่ปุ่นได้สร้างขึ้น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อใช้เป็นเส้นทางเดินทัพเข้าไปสู่ประเทศอินเดีย แต่การสร้างทางรถไฟสายนี้ใช่ว่า จะง่ายดายนัก เพราะเต็มไปด้วยอุปสรรคทางธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา หน้าผา แม้แต่หุบเหวที่อันตราย ทำให้การก่อสร้างค่อนข้างยากลำบาก และสิ่งที่ตามมาคือการสูญเสียชีวิตเชลยที่ถูกเกณฑ์มาเป็นคนงานก่อสร้าง ทางรถไฟสายนี้อย่างมากมายมหาศาล กิจกรรม - เดินชมพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวและภาพประวัติศาสตร์ของการก่อสร้างทางรถไฟในยุคนั้น ที่แห่งนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลออสเตรเลีย ที่ไม่เพียงจัดแสดงข้าวของ เครื่องใช้ต่างๆ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เท่านั้น หากยังมีมินิเธียเตอร์ที่นำพาทุกคนย้อนเวลา กลับไปสู่ยุคนั้นผ่านภาพยนตร์เงียบแบบขาว-ดำ ซึ่งได้ถ่ายทำจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นระหว่าง การก่อสร้างทางรถไฟสายมรณะสายนี้ และเปิดประสบการณ์จริงด้วยการเดินลงไปชมช่องเขาขนาดกว้าง 17 เมตร สถานที่เกิดเหตุขึ้นจริง ในอดีตที่ยังคงหลงเหลือร่องรอยของทางรถไฟและการระเบิดหินขณะก่อสร้าง ทุกอณูของความเจ็บปวด ของชีวิตที่ถูกทรมานยังคงอบอวลในบรรยากาศที่บางมุมคุณสามารถสัมผัสได้อย่างไรอย่างนั้น

เวลาทำการ: 06:00-17:00 น.
ที่ตั้ง - ไทรโญค
โทร 0 53 24 8604

ทางรถไฟสายมรณะ

ทางรถไฟสายมรณะ

ทางรถไฟสายนี้สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้แรงงานเชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตรและกรรมกรชาวเอเชีย ที่กองทัพญี่ปุ่น เกณฑ์ มาสร้าง เพื่อใช้เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ผ่านประเทศพม่า ปัจจุบันเส้นทางนี้ไปสุดปลายทางที่บ้านท่าเสาหรือสถานี น้ำตกระยะทางจาก สถานีกาญจนบุรีถึงสถานีน้ำตกเป็นระยะทางประมาณ 77 กิโลเมตร “หากนับหมอนหนุนรางรถไฟมีเท่าไหร่ จำนวนผู้คน-เชลยศึกที่ถูกเกณฑ์มาสร้าง ทางรถไฟ สายนี้ก็ตายไปเท่านั้น” นี่คือคำเล่าขานถึงเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ ไทย-พม่า ระยะทางกว่า 415 กิโลเมตรนี้ คือ ความหฤโหด ทารุณ และยากลำบาก ของสิ่งที่เชลยศึกได้รับ จนได้รับการขนานนาม ว่า “เส้นทางรถไฟสายมรณะ”
ปัจจุบันการรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดเดินรถบนเส้นทางสาย ธนบุรี-น้ำตกทุกวัน และจัดรถไฟขบวนพิเศษสายกรุงเทพฯ - น้ำตก ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ จุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาก คือช่วงสะพานข้ามแม่น้ำแควและช่วงโค้งมรณะหรือ ถ้ำกระแซซึ่งเป็นสะพานโค้งเลียบ แม่น้ำแควน้อยยาวประมาณ 400 เมตร ทิวทัศน์ตลอดเส้นทางนี้สวยงามมาก ที่เส้นทางรถไฟ จะลัดเลาะไปตามเชิงผาเลียบไปกับลำน้ำแควน้อย โดยจะ วิ่งเลียบผ่านและจอดที่สถานีถ้ำกระแซเวลา 13.30 น. ซึ่งหากใครขับรถมาชม ด้วยตัวเองเองก็มารอที่ถ้ำกระแซและควรมาก่อนช่วงเวลาซักเล็ก น้อย ปัจจุบันทางรถไฟสายนี้สุดปลายทางที่บ้านท่าเสาหรือสถานีน้ำตก ระยะทางจากสถานีกาญจนบุรีถึงสถานีน้ำตกเป็นระยะทางประมาณ 77 กิโลเมตร

ยู อินจันทรี กาญจนบุรี

ยู อินจันทรี กาญจนบุรี

443 ถ.ริมแม่น้ำ ต.ท่ามะขาม
อ.เมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000 ประเทศไทย