สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมในเขาใหญ่

The top places to visit

ยู เขาใหญ่ ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและมีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าคุณสนใจการชมธรรมชาติหรือกิจกรรมผจญภัย พนักงานของเรายินดีให้คำแนะนำ เพื่อความประทับใจในวันพักผ่อนของคุณ

ยู เขาใหญ่ พร้อมจัดกิจกรรมท่องเที่ยวที่เหมาะกับความสนใจของคุณ โดยมีตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ดังนี้

  • ทั้งหมด

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ระยะทาง: 55 นาที จากโรงแรม
อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลก โดย UNESCO ที่ซึ่งอุดมสมบูรณ์ด้วยป่าไม้นานาพันธุ์ ที่ปากทางเข้า คุณสามารถสัมผัสได้ถึงอุณหภูมิที่ลดต่ำลง และอากาศที่สดชื่นเมื่อเข้ายังเขตอุทยาน (มีการเก็บค่าเข้า)

ด้วยสภาพป่าที่รกทึบและได้รับอิทธิพลจากมรสุม ทำให้อากาศไม่ร้อนจัดและหนาวจัดจนเกินไปจัดอยู่ในประเภทเย็นสบาย ตลอดทั้งปีเหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยวและประกอบกิจกรรมนันทนาการชนิดต่างๆ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีประมาณ 23 C ฤดูร้อน แม้ว่าอากาศจะร้อนอบอ้าวกว่า ในที่อื่นแต่ที่เขาสูงบนเขาใหญ่อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อน

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นแหล่งที่มีสัตว์ป่าชุกชุมมาก ในบางโอกาสขณะขับรถยนต์ไปตามถนน จะสามารถเห็นสัตว์ป่าเดินผ่านหรือออกหากินตาม ทุ่งหญ้า หรืออาจจะเห็นโขลงช้างออกหากินริมถนน บริเวณตั้งแต่ที่ชมทิวทัศน์กิโลเมตรที่ 30 จนถึงปากทางข้ามสะพานหนองผักชี ตลอดจนโป่งต้นไทร ในปัจจุบัน ถ้าขับรถยนต์ขึ้นเขาใหญ่ทางด่านตรวจเนินหอมข้ามสะพานคลองสามสิบไปแล้ว สามารถเห็นโขลาช้างได้เหมือนกัน โดยเฉพาะในตอนกลางคืน

  • การเดินทาง: มาตามถนนวิภาวดีรังสิต จากรุงเทพฯมุ่งหน้าทางเหนือผ่านเส้นสระบุรี-ปากช่อง
  • 55 นาทีจากโรงแรม

ไร่องุ่นกรานมอนเต้

ระยะทาง: 33 นาที จากโรงแรม
ไร่การ์มองเต้

ไร่องุ่นกรามองเต้ ตั้งอยู่ในหุบเขาอโศก ติดกับเขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในอำเภอปากช่องเปิด

องุ่นที่ปลูกอยู่บนพื้นที่ประมาณ 100 ไร่แห่งนี้ มีหลายสายพันธุ์ทั้งที่ทำไวน์และกินผลสด ที่เด่นคือ องุ่นสายพันธุ์ชีราช, เทมปรานิลโย, และการแบร์เนต์ โซวีนยอง ซึ่งเป็นองุ่นที่ ผลิตไวน์แดง นอกจากนี้ยังมีองุ่นพันธุ์เชอแนง บลอง สำหรับทำไวน์ขาว ที่เหลือเป็นองุ่นกินสดทั้งมีเมล็ดและไร้เมล็ด เมื่อเลี้ยวรถ เข้าไปในไร่ คุณจะได้พบกับทัศนียภาพที่สวยงามของต้นองุ่น ที่ปลูกเรียงรายเป็นแถวยาวไปจนสุดสายตา

นอกจากเป็นไร่องุ่นแล้ว GranMonte ยังมีร้านขายของที่ระลึก ซึ่งผลิตภัณฑ์จากองุ่น เช่น ไวน์ แยม ไพน์ เบอเกอรี่ เป็นต้น

เปิดให้บริการ: ทุกวัน 08:00 – 17:00 น.

ที่ตั้ง : ปากช่อง

  • 33 นาที จากโรงแรม

พิพิทธภัณฑ์ศิลปะเขาใหญ่

ระยะทาง: 10 นาที จากโรงแรม
พิพิธภัณฑ์ศิลปะเขาใหญ่

พิพิทธภัณฑ์ศิลปะเขาใหญ่ หรือ เขาใหญ่อาร์ทมิวเซียม ตั้งอยู่บนพื้นที่ 20 ไร่ ในต.หมูสี เป็นพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวของคุณพงษ์ชัย จินดาสุข พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่เก็บรวบรวมงานศิลปะที่คุณพงษ์ชัยสะสมไว้ มีทั้งภาพวาดจากฝีมือศิลปินชั้นครูระดับประเทศหลายร้อยภาพ รวมถึงงานประติมากรรมอีกจำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดนี้ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ภายในพื้นที่ทั้งหมดประกอบด้วยอาคารหอศิลป์ขนาดใหญ่กว่า 1,700 ตารางเมตร และมีสวนประติมากรรมอยู่ด้านหน้า ภายใน "อาคารหอศิลป์" จะประกอบไปด้วยห้องแสดงภาพและสื่อผสมถึง 3 ห้อง ภายในจัดแสดงงานศิลป์จากศิลปินชั้นครูหลากหลายแนว อาทิเช่น อ.ถวัลย์ ดัชนี, อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, อ.ประหยัด พงษ์ดำ ฯลฯ รวมถึงผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ๆ ด้วย รวมถึงพื้นที่กลางแจ้งที่จัดแสดงงานศิลป์

รวมถึง พื้นที่ ART SPACE ซึ่งตกแต่งด้วยงานจิตรกรรมและประติมากรรมที่จัด วางได้อย่างลงตัวและไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละหลัง ผลงานทั้งหมดได้รับการคัดสรรและจัดวางโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ ศิลปินผู้มีชื่อเสียง

เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน 06:00-17:00 น.

ที่ตั้ง : บ้านท่าช่าง ซอย 6 หมู่ 16 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

  • 10 นาที จากโรงแรม

ทองสมบูรณ์คลับ

ระยะทาง: 39 นาที จากโรงแรม
ทองสมบูรณ์คลับ

ไร่ทองสมบูรณ์ ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นสวนกิจกรรมขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ มีกิจกรรมสนุกสนานมากมาย อาทิ ขับรถเอที สกีลิฟท์ ขี่ม้า กลิ้งบอลยักษ์ สนามรบจำลอง และอีกมากมาย

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 6:00-19:00 น.

ที่ตั้ง: 119 หมู่ 10 ถ.ปากช่อง-หัวลำ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง นครราชสีมา

  • 39 นาที จากโรงแรม

ฟาร์มโชคชัย

ระยะทาง: 30 นาที จากโรงแรม
ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัย มีแม่โครีดนมทุกวันกว่า 3,000 ตัว ที่ผลิตน้ำนมตราโชคชัยโดยเฉพาะ รวมทั้งเปิดกิจการการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมสัมผัสการทำฟาร์มโคนมมาตรฐานขนาดใหญ่ในสถานที่ประกอบการจริงโดยมีผู้นำชมตลอดรายการ ได้สาระความรู้และความเพลิดเพลิน

กิจกรรมภายในฟาร์ม อาทิ เช่น การรีดนมวัวด้วยตัวเอง การมีส่วนร่วมในการผลิต ไอศกรีมนมสด อื้ม !! มิลค์ ไอศกรีมนมสดที่ให้คุณมีส่วนร่วมในการผลิต การแสดงวิถีคาวบอย การชมลีลาของสุนัขต้อนแกะ การป้อนนมลูกวัว และอีกมากมาย

เวลาเปิดบริการ: 8:30-18:30 น.

ที่ตั้ง : กิโลเมตรที่ 159-160 หมู่ 2 ถนนมิตรภาพ ปากช่อง นครราชสีมา

  • 30 นาทีจากโรงแรม

ยู เขาใหญ่

ยู เขาใหญ่ นครราชสีมา ประเทศไทย

99/22 หมู่ 1
ต.หมูสี อ.ปากช่อง
นครราชสีมา
30130 ประเทศไทย