โรงแรม ยู พัทยา ยินดีต้อนรับ

รีสอร์ทริมทะเล เงียบสงบและเป็นส่วนตัว

โรงแรม ยู พัทยา โรงแรมสไตล์บูติกหรู ตั้งอยู่บนหาดบางเสร่ ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสประสบการณ์การ พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว ที่เพียงไม่กี่ก้าวจากห้องพัก สู่หาดทรายเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน ยู พัทยา บริการห้องพัก 25 ห้อง และวิลล่า 19 หลัง รวม 44 ห้อง ขนาด 32 ถึง 90 ตร.ม. ทุกห้องมีอ่างน้ำวน วิลล่าบางหลังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว โรงแรมและห้องพักได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมท้องถิ่นและสะท้อนวิธีชุมชนในแนวคิด “หมู่บ้านชาวประมง ที่พักนักเดินเรือ” ครบครันด้วยสิ่งอำนวย ความสะดวกทันสมัย อาทิ สัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สาย เครื่องใช้ภายในห้องพัก ห้องอาหารปาปิญอง ลา เวล่า บาร์ U Spa สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ห้องสมุด รวมถึง และบริการพิเศษในแบบ U เช่น บริการอาหารเช้าทุกที่ ทุกเวลา (Breakfast Whenever Wherever), การใช้ห้องพักได้ 24 ชม., U Choose Programme ที่ลูกค้าสามารถเลือก เครื่องใช้ตามความชอบส่วนตัวได้

Factsheet U Pattaya - English

ข้อมูลทั่วไป ยู พัทยา

อ่านเพิ่มเติมปิด

สวนนงนุช

สวนนงนุช ยูพัทยา

สวนนงนุช ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2.4 ตร.กม.เป็นสวนพฤกษศาสตร์อันงดงามเหมาะแก่การเที่ยวชมระหว่างวัน ภายในสวนมีบ้านทรงไทย สวนไม้ดอก ไม้ประดับ นานาชนิด สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และสวนพฤกษชาติอื่น ๆ ที่จัดในสไตล์สวนฝรั่งเศส รวมถึงบริการเรือพายชนิดต่าง ๆ ให้เช่าพาย สวนสัตว์หลายชนิดเลี้ยงไว้ให้ชม ศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การแสดงการฟ้อนรำพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว (กระบี่กระบอง ฟันดาบ) กีฬา พื้นเมือง และการแสดงช้าง
เนื่องจากสวนนงนุชมีขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถเช่าจักรยาน หรือนั่งรถพารางพาชมสวน

 • เวลาเปิด: 09:00 – 17:00 น.
 • ที่ตั้ง: กม. 163 ถนนสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3)
 • โทร: +66 (0)38 429 321, +66 (0)38 425 748

ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม ยูพัทยา

ปราสาทสัจธรรม เป็นสถาปัตยกรรมไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ ณ บริเวณแหลมราชเวช ตำบลนาเกลืออำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรีในเนื้อที่ประมาณ 80 ไร่ เป็น ชาวบ้านเรียกชื่อปราสาทแห่งนี้โดยทั่วไปว่า "วังโบราณ" หรือ "ปราสาทไม้" ทุก ๆ ชิ้นส่วนที่ถูกนำมาก่อสร้างปราสาทสัจธรรมแห่งนี้จะเป็นไม้ทั้งหมด แม้แต่ตัวล็อกที่เอาไว้เชื่อมไม้แกะสลักแต่ละชิ้น ไม่ได้ใช้ีตะปู แต่ใช้ แต่ใช้ระบบเข้าเดือยไม้แบบไทย หรือ ใส่สลักไม้ ปราสาทสัจธรรมเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของศาสนา ปรัชญา จริยธรรม อารยธรรม วัฒนธรรมดีงามของชาวเอเชียตะวันออก ซึ่งสะท้อนถึงจริยธรรม วัฒนธรรมหน้าที่ศีลธรรมในอดีต สู่รูปองค์เทพต่างๆ เจ้าของความคิดและผู้ดำเนินการก่อสร้างคือ คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ เรียกอาคารแห่งนี้ว่า"ปราสาทสัจธรรม"ภายใน ปราสาทได้แฝงเนื้อหาทางปรัชญา และศิลปวัฒนธรรมันเป็นมรดกของมนุษย์ สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของศาสนา ในฐานะเป็น เครื่องค้ำจุนโลก โดยเน้นหลักสำคัญคือ "ก่อกำเนิดทั้ง 7 และคุณธรรมข้อประพฤติปฏิบัติทั้ง 4" ปราสาทสัจธรรมได้รับรางวัล ประเภทรายการแหล่งท่องเที่ยวดีเด่น จากรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ประจำปี พ.ศ. 2551.
นอกเหนือจากการที่จะได้ศึกษาศิลปะ ปรัชญาในด้านคุณงามความดีแล้ว ปราสาทสัจธรรม สถาปัตยกรรมไม้แกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยังเป็นสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัยที่ถูกสร้างขึ้นในแผ่นดินรัชกาลที่ 9 อันมีอยู่ไม่มากนักในเมืองไทยที่มีการออกแบบให้หลุดไปจากสถาปัตยกรรมไทยเดิม และการทำงานด้วยกรรมวิธีแบบโบราณที่ไม่สามารถหาดูได้จากที่อื่นๆ เช่น การเข้าลิ่ม เข้าเดือย หางเหยี่ยว ลูกตะปูไม้ชุบยางไม้อันเป็นภูมิปัญญาไทยโบราณ อีกทั้งไม่ใช้วัสดุอุปกรณ์สมัยใหม่ เช่น พลาสติก ปูน มาเกี่ยวข้อง และเพื่อเป็นประสบการณ์สำคัญครั้งหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่ได้เกิดมาและมีโอกาสได้ร่วมสร้าง สิ่งมหัศจรรย์และมรดกของชาติและโลกชิ้นสำคัญนี้สืบไป

 • จากถนนพัทยาเหนือ เลี้ยวขวาเข้าถนนนาเกลือที่วงเวียน เลี้ยวซ้ายสู่ซอยนาเกลือ 12 ปราสาทสัจธรรมอยู่ริมทะเล
 • ที่ตั้ง: 206/2 หมู่ 5 ถนนนาเกลือ 12 บางละมุง

วัดพระใหญ่

วัดพระใหญ่ ยูพัทยา

บนเขาพระตำหนัก อันตั้งอยู่ระหว่างพัทยาและหาดจอมเทียน คือที่ตั้งของวัดพระใหญ่พัทยา สถานที่ที่มีองค์พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดชลบุรี ที่ซึ่งมีความสูงกว่า 300 ฟุต ซึ่งได้ถูกสร้างตั้งแต่ประมาณปีพ.ศ.2520 ที่ด้านหน้าของวัดพระใหญ่จะมีบันไดที่ไม่ยาวมากให้เดินขึ้นไปทำการสักการะพระพุทธรูปยักษ์บนเนิน โดยที่รอบ ๆ เนินก็จะมีทางเดิน และระฆังจำนวนไม่น้อยถูกแขวนเรียงกันอยู่ ผู้คนที่มาวัดบางคนก็เดินตีระฆังจนครบ เพราะเชื่อว่าจะทำให้มีเรื่องดี ๆ กับชีวิตตน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณทางเดินรอบ ๆ เนินหรือพื้นที่บนเนินเองก็สามารถทำให้เรามองเห็นทิวทัศน์ของเมืองพัทยาได้เช่นกัน และบนเนินเขานั้นนอกจากพระพุทธรูปยักษ์แล้ว ยังมีพระพุทธรูปองค์เล็กหลายองค์ตั้งอยู่รอบ ๆ และก็ยังมีศาลาอยู่ด้านข้างด้วย

 • ที่ตั้ง:เขาพระตำหนัก (บนยอดเขา)

ถนนคนเดินพัทยา

ถนนคนเดินพัทยา ยูพัทยา

วอร์คกิ้งสตรีทพัทยา ตั้งอยู่ที่พัทยาใต้ จากฝั่งชายหาดพัทยาไปจนถึงแหลมบาลีฮาย ซึ่งสามารถสังเกตุบริเวณทางเข้าได้ง่าย เพราะว่ามีป้ายวอร์คกิ้งสตรีทบอกอยู่อย่างชัดเจน มีสีสันและร้านค้าเปิดในช่วงเวลากลางคืน (ตั้งแต่ 18.00 เป็นต้นไป) ถนนคนเดินพัทยานั้นเต็มไปด้วย เบียร์บาร์ อะโกโก้ บาร์ ไนท์คลับ ดิสโก้เธค ร้านอาหาร และร้านค้าหลากหลายชนิด (ซอย 13 - 16)

รอยัลการ์เด้นพลาซ่า

รอยัลการ์เด้นพลาซ่า ยูพัทยา

รอยัลการ์เด้นพลาซ่า ศูนย์รวมความบันเทิงแห่งใหญ่ในพัทยา รวบรวมกิจกรรมมากมายสำหรับครอบครัว ร้านอาหาร ร้านค้าชื่อดัง รวมถึงพิพิธภัณฑ์ริบลียส์ ตั้งอยู่ระหว่างถนนเลียบชายหาดและพัทยาสาย 2

 • เวลาเปิด: 10:30 – 23:00 น.
 • ที่ตั้ง: 218 ถนนเลียบชายหาด พัทยา
 • โทร: +66 (0) 38 416 972

เซ็นทรัลเฟสติวัลช้อปปิ้งมอล์

เซ็นทรัลเฟสติวัลช้อปปิ้งมอลล์ ยูพัทยา

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางพัทยา รวบรวมเสื้อผ้า ของใช้แบรนด์ระดับโลก ร้านอาหารชั้นนำ โรงภาพยนต์ โบว์ลิ่ง สวนสนุกและอีกมากมายที่คุณเดินช้อปปิ้งได้ทั้งวัน

 • เวลาเปิด: 11:00 - 23:00 น.
 • ที่ตั้ง: 333/99 Moo 9, Pattaya Beach Road, South Pattaya
 • โทร/strong>: +66 (0)3 300 3999

ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา

ตลาดน้ำพัทยา ยูพัทยา

ตลาดน้ำสี่ภาค ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 100,000 ตร.ม. ซึ่งจัดแบ่งร้านค้าออกตามภาคต่างๆ 4 ภาค สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมและเป็นศูนย์รวมของ กิจกรรมเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรม รวบรวมของดี 4 ภาคมาไว้ที่นี่ ส่วนจุดเข้าชมย่อย อาทิ เช่น ทุ่งทานตะวัน พิพิธภัณฑ์ไม้แกะสลัก สินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านไทย ทั้งหมด 114 ร้านค้า

รวมไปถึงการแสดงกิจกรรมวิถีชีวิตประเพณี วัฒนธรรม ไทย หรือจะเป็นการล่องเรือพายชมทัศนียภาพตลาดน้ำย้อนรำลึก ประวัติศาสตร์การกสิกรรมไทย ที่แปลงเกษตรสาธิต และสมุนไพรไทย รวมไปถึงการเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ของทั้ง 4 ภาค (live & learn) ไม่ว่าจะ เป็น การทำนาปลูกข้าว ,การทอผ้าไหม,การทำขนมไทยโบราณ หรือการ ศึกษาถึงภูมิทัศน์ ของผู้ที่อยู่อาศัย และทำการ ค้าขายบนสายน้ำ

 • เวลาเปิด: 10:00 – 23:00
 • ที่ตั้ง: 451/304 หมู่ 12 ถนนสุขมวิท

อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ พัทยา

อัลคาซ่าร์คาบาเร่ต์โชว์ ยูพัทยา

อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ พัทยา (Alcazar Cabaret Pattaya) เริ่มเปิดการแสดงเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 โดยมีเอกลักษณ์สำคัญของคณะคาบาเร่ต์ คือ การใช้นักแสดงซึ่งเป็น “สาวประเภท 2” หรือที่เรียกกันว่า “Lady boy” ทั้งหมด แสดงด้วยฉากแสงสีเสียงอันตระการตากับการแสดงอันหลากหลาย ครบครันทุกสีสันอารมณ์ด้วยศิลปการแสดงจากนานาประเทศ และการแสดงที่ทันสมัยเหนือจินตนาการ เพื่อให้ผู้ชมได้เต็มอิ่มกับการแสดงที่ถูกรวบรวมไว้ร่วม 18 ชุด นอกจากกธุรกิจด้านคาบาเร่ต์โชว์ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญแล้ว อัลคาซ่าร์ฯ ยังมีธุรกิจอื่นในนามอัลคาซ่าร์ ยูนิตี้ หรือที่เรียกว่า “ศูนย์รวมความบันเทิงครบวงจร” อาทิ ศาลาหนุกหนาน (สวนอาหารนายแกละเดิม), ไทรแองเกิ้ลซูเปอร์คลับ, อัลคาซ่าร์โฟโต้, อัลคาซ่าร์สติ๊กเกอร์ และศูนย์ไปรษณีย์เมลบอกซ์อีทีซี เป็นต้น

 • รอบการแสดง 18:30, 20:00, 21:30

ทิฟฟานี่ คาบาเร่ต์ พัทยา

ทิฟฟานี่คาบาเร่ต์โชว์ ยูพัทยา

ทิฟฟานี่ โชว์ พัทยา การแสดงโชว์ตระการตาโดยกลุ่มสาวประเภทสอง การแสดงของทิฟฟานี่จะเน้นไปที่การเลียนแบบดารานักร้องชื่อดังในโลกตะวันตกเป็นหลัก ผนวกกับศิลปวัฒนธรรมการแสดงแบบตะวันออกอันทรงเสน่ห์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโชว์ พร้อมกันนั้นก็ยังได้พัฒนาชุดการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นใหม่ และด้วยการแสดงอันหลากหลาย เครื่องแต่งกายที่สวยงามหรูหรา ดั่งละครบรอดเวย์

 • ทุกวัน: เวลาแสดง 18:00/19:30/21:00 น.

Flight of the Gibbon

Flight of the gibbon ยูพัทยา

Finding an activity that is fun and engaging for all the family is a tough ask, but without a doubt Flight of the Gibbon, a little way out of Bangkok, has done it by mixing the right elements of exciting zip-lining action, reassuring safety procedures and some beautiful views of pristine jungle.

Specifically, Flight of the Gibbon is a 3 km course of 22 zip lines and two abseiling stations built amongst the rainforest canopy in Chompoo National Park, half way between Bangkok and Pattaya. For anyone looking for a fast-paced and fun activity, a day spent swinging from tree to tree might be just what you need. Connected to the zip line park is Khao Kaew Safari, one of the best animal sanctuaries in Thailand with a range of animals living in open enclosures, including elephants, rhinos and, of course, gibbons!

 • Opening Hours: first groups start at 06:00 every day. NOTE: Flight of the Gibbon is open every day but may be cancelled in cases of bad weather
 • Address: Chonburi, Chompoo National Preserve, near Khao Kaew Safari (Halfway between BkK and Pattaya)

สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค

สวนสนุกการ์ตูนเน็ตเวิร์ก ยูพัทยา

จากช่องการตูนโปรดของเด็กๆทั่วโลกสู่สวนน้ำสุดหรรษาสำหรับทุกคนในครอบครัว สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน สวนน้ำธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลก

สวนน้ำแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วตั้งแต่เปิดให้บริการครั้งแรกในช่วงปลายปี 2014 กับ 10 โซนสุดตื่นตาตื่นใจที่รอให้คุณได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการเร่งความเร็วทะลุขีดจำกัดกับสไลเดอร์ความเร็วสูงจากเบ็นเท็น ทิ้งดิ่งไปกับเจคจากแอดเวนเจอร์ ไทม์ อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นและสไลเดอร์อื่นๆอีกมากมายให้แขกทุกเพศทุกวัยได้สแปลชกันให้สนั่น รวมทั้งโซนสำหรับคุณหนูๆที่จะได้พบกับเหล่าพาวเวอร์พัฟฟ์เกิร์ลส์ กัมบอล ดาร์วิน และตัวละครสุดโปรดจากการ์ตูนเน็ทเวิร์คอีกมากมายในการ์ตูนนิวัล สนามเด็กเล่นทางน้ำขนาดใหญ่ที่มีลูกเล่นมากกว่า 150 อย่าง

หากจะพูดถึงเรื่องการรับประทานอาหาร สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซนเปลี่ยนอาหารมื้อธรรมดาๆให้กลายเป็นมื้ออาหารแห่งความสนุก ทั้งที่ฟู๊ดวิลล์และตูนาลิเชียส ภัตตาคารดาดฟ้าธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลก ในยามเย็นที่ตะวันใกล้ลาลับ ยังมีโชว์สุดตระการตาจากคณะนักแสดงและแสงสีเสียงที่จะเติมเต็มให้วันพิเศษของคุณจบลงอย่างสวยงาม  

คุณเคยดูพวกเขาผ่านทางหน้าจอ คุณสามารถฮัมเพลงธีมของพวกเขาได้ และตอนนี้ Amazon Falls ผู้พัฒนาและดำเนินการสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน และ Turner Broadcasting Asia Pacific เจ้าของลิขสิทธิ์ของการ์ตูนเน็ทเวิร์ค พร้อมแล้วที่จะพาคุณไปสู่โลกแห่งความสนุกของเหล่าตัวการ์ตูนจากการ์ตูนเน็ทเวิร์ค!

 • เวลาเปิด: 10:00 – 19:00 น.
 • ที่อยู่ : 888 หมู่ 8 นาจอมเทียน ชลบุรี 20250 (20 นาทีจากเมืองพัทยา)

ยู พัทยา

ยู พัทยา

70/14 หมู่ 8 ซอยนาจอมเทียน 56/3 สัตหีบ ชลบุรี 20250 ประเทศไทย